Thương Nguyệt Vô Tâm – chương 4 P2!

Tiêu Hành nói xong, rất đạm nhiên mà cũng rất bi thương, phảng phất sự tình phát sinh thực sự nghiêm trọng, Triệu Cấm tuy rằng không biết tột cùng đã phát sinh chuyện  gì, thế nhưng hắn vẫn kiên định lắc đầu.

“Ngươi sao lại có thể khẳng định?” Tiêu Hành vui mừng mỉm cười hỏi, sau đó lại cười khổ.

“Ngươi tuyệt đối sẽ không làm chuyện xấu” Triệu Cấm không chút do dự nói.

“Ta đã làm, tuy rằng ta thoạt nhìn là một người tốt, kỳ thực là không phải, ta đã làm một chuyện không thể tha thứ”. Tiêu Hành cúi đầu nói.

“Ngươi không có!” Triệu Cấm từ trước đến giờ, khi đã hạ quyết tâm sẽ quyết không thay đổi. “ Trên thế gian này, những kẻ khác ta nghĩ đều trở thành kẻ xấu, chỉ có mình ngươi tuyệt đối không”.

Triệu Cấm nhìn Tiêu Hành, tin tưởng cười, Tiêu Hành rất thiện lương, người như y tuyệt đối không làm chuyện xấu, Triệu Cấm tin tưởng vào phán đoán của mình.

“Ngươi không hiểu…Có một số việc…” Tiêu Hành nhàn nhạt nói, thanh âm chìm dần trong gió thu.

Triệu Cấm nhìn Tiêu Hành, hắn nghĩ loại chuyện này hắn thà rằng không hiểu, bởi vì hình như nó khiến mọi người rất thống khổ.

“Trước kia, ta cũng không cho rằng đời này ta sẽ làm việc gì xấu, thế nhưng đôi khi…có một số việc sẽ bức người ta tới phát điên….” Tiêu Hành ngẩng đầu nhìn trời, gió thu nổi lên tứ phía, lá cây rơi rụng lả tả.

“Thật điên rồi, ngươi cũng là cái loại người tự mình hại mình khiến không ai thương”. Triệu Cấm ngăn mái tóc đang bị gió thổi loạn, đương nhiên có thứ mà một thiếu niên mười bốn tuổi chưa trưởng thành không thể hiểu, hắn nhìn gió, nhắm mắt lại, nhẹ giọng hỏi: “Tiêu Hành, ngươi …thích hắn?”

Tiêu Hành không biết nói thế nào, hiện tại y coi Triệu Cấm là một hài tử, y nghĩ nghĩ mặc dù Triệu Cấm trưởng thành sớm, có thể phát hiện ra, thế nhưng loại tình cảm này lại thể hiện rõ mồn một trước mặt đồ đệ có chút không thích hợp.

“So với việc rất tốt với ta, thích ta thì cái loại thích kia dường như là bất đồng…” Triệu Cấm cúi đầu nhẹ nhàng nói.

Có một số việc, khi hiểu rõ rồi quả nhiên thật đau.

“Ngươi nói cái gì?” Tiếng gió thổi rất lớn, thanh âm của Triệu Cấm bị át đi.

“Không có gì.” Triệu Cấm ngẩng đầu, có chút tiếc nuối cười cười,  không chút dấu vết cười an ủi y: “ Ta nghĩ Lạc Phàm công tử cũng không phải thật tâm ghét ngươi, hắn cuối cùng vẫn khuyên nhủ ngươi, chỉ có điều phương pháp không tốt”.

Tiêu Hành bị chính đồ đệ của mình an ủi, có chút bất ngờ, xấu hổ cười kéo Triệu Cấm nói: “ Bên ngoài lạnh, chúng ta quay về phòng đi”.

“Ân”. Triệu Cấm nắm lấy bàn tay Tiêu Hành, thầm nghĩ thật ấm áp. Chỉ là cái loại ấm áp này không thể vĩnh viễn thuộc về hắn.

Dù vậy, hiện tại vẫn đang rất ấm.

Tại lễ tế điển mùa thu, rất nhiều khách giang hồ tới Thính Tuyết sơn trang, sau khi khôi phục được sự yên tĩnh trước kia thì mùa đông đã đến, sáng sớm trời rất lạnh, Triệu Cấm cũng bắt đầu lười luyện công, mỗi sáng sớm đều là Tiêu Hành tới phòng thúc dục, lúc đó hắn mới bắt đầu tập.

Những ngày yên bình chưa được bao lâu, giang hồ lại nổi phong ba.

Ma giáo phương bắc Thương Hàn Bảo bắt đầu mở rộng quy mô, xu hướng tiến về phía Nam, mấy ngày gần đây Thính Tuyết sơn trang nhật được rất nhiều mật tín của các bang phái võ lâm, hiện tại đã bắt đầu liên lạc với Thúy Nguyệt điện cùng các bang phái võ lâm Trung Nguyên chuẩn bị ứng chiến.

Tiêu Hành cả ngày hôm nay mày đều nhíu chặt, Triệu Cấm biết y lo lắng cho Lạc Phàm vì Lạc Thủy sơn trang vô cùng gần phương Bắc, hơn nữa địa thế hiểm yếu, nếu Thương Hàn Bảo muốn xâm chiếm phía nam, đầu tiên sẽ hương Lạc Thủy sơn trang khai đao. Thế nhưng Lạc Thủy sơn trang tại lúc mây đen áp thành này lại không hề có chút động tĩnh, xác thực có chút dị thường.

Tin tức bị phong tỏa, nơi đó có thể bị chiếm, tệ hơn nữa là toàn môn bị diệt.

Triệu Cấm sống ở Thính Tuyết sơn trang một năm, kỳ thực còn chưa từng trải qua tinh phong huyết vũ gì trên giang hồ, hắn nghĩ diệt môn thật đáng sợ, cho dù hắn ghét Lạc Phàm cũng không nghĩ một người đang sống như vậy sau này không thể gặp thì thật là một chuyện không vui vẻ.

 Cuối cùng tới một ngày, Triệu Cấm nhìn không được Tiêu Hành như thế liền nói: “ Không bằng ngươi tới Lạc Thủy sơn trang một chuyến đi, ngồi đây lo lắng cũng vô ích”.

“Thế nhưng…” Tiêu Hành còn đang do dự.

“Tới hành lí  ngươi cung thu thập xong rồi, còn do dự cái gì?” Triệu Cấm nói: “Ngươi thật sự lo lắng đi, nếu không đi e rằng tương lai sẽ hối hận”.

Tiêu Hành có chút xấu hổ cúi thấp đầu, vung lông mày cũng nhăn lại.

“Ngươi là lo lắng Thính Tuyết sơn trang cùng các môn phái võ lâm đúng không? ” Triệu Cấm nghĩ Tiêu Hành lúc này vẫn còn vì đại nghĩa thì thật là cổ hủ, đẩy y rồi  nói: “ Tiêu Hành, ngươi thi thoảng vì Tiêu Hành  mà sống, chứ không vì võ lâm minh chủ mà sống, hẳn cũng sẽ không ai trách ngươi, ngươi lúc này còn cố kị nhiều như vậy làm gì, lúc này trong lòng ngươi muốn tới đâu nhất thì hãy đi tới đó, nhanh lên một chút đi”.

“Ngươi nói đúng”. Tiêu Hành đứng lên, đem bao quần áo giấu đầu giường ra, rồi lao ra cửa, cười nói: “Triệu Cấm, ngươi tuy tuổi còn nhỏ nhưng nhìn sự việc còn minh bạch hơn ta, tiền đồ nhất định không nhỏ”.

Triệu Cấm cũng không rõ sau này tiền đồ của hắn có lớn hay không, hiện tại Tiêu Hành rời đi, hắn rành mạch một điều…không bao giờ hắn có thể tiêu dao, vui chơi cùng luyện công vui vẻ tại Thính Tuyết sơn trang nữa, Tiêu Hành ly khai là do hắn thúc đẩy, Thính Tuyết sơn trang vạn nhất xảy ra chuyện gì là do Triệu Cấm hắn chịu trách nhiệm.

Đột nhiên gánh nặng rơi trên vai, Triệu Cấm cũng không nao núng trước áp lực này, thế nhưng hắn cũng không biết hắn có năng lực đối phó với những trạng huống có thể đột ngột phát sinh.

Vì vậy hắn hỏi Tiêu Hành: “Ngươi có gì cần dặn ta không?”

“Chiếu cố tốt chính ngươi là tốt rồi, cũng đừng vì sơn trang làm gì nguy hiểm”. Tiêu Hành nói: “ Lạc Thủy sơn trang không có chuyện gì ta lập tức trở về, ngươi không nên chạy loạn, cũng không vì những lời đồn đại trong giang hồ mà làm ra lựa chọn khinh suất”.

“Đã biết” Triệu Cấm nói, “tóm lại là án binh bất động”.

Tiêu Hành gật đầu, lấy ngọc bội của minh chủ võ lâm đeo bên hông đưa cho Triệu Cấm.

Triệu Cấm cầm lấy, hắn cũng không hỏi tại sao y lại để cho một đồ đệ tuổi mới mười lăm, võ công cũng không giỏi như hắn tiếp quản Thính Tuyết sơn trang, hắn nghĩ y tín nhiệm ta nên giao phó cho ta, ta đây dù liều mạng cũng sẽ bảo hộ Thính Tuyết sơn trang chu toàn.

Vì vậy Tiêu Hành lặng lẽ mang theo các cao thủ rời Thính Tuyết sơn trang, thẳng tiến Lạc Thủy sơn trang, trước khi rời đi liền phong tỏa tin tức, vì vậy Triệu Cấm tiếp quản Thính Tuyết sơn trang mà người ngoài không ai biết.

Triệu Cấm mỗi ngày nhận được mật tín gửi cho Tiêu Hành đều trả lời, không một chút dám qua loa, thế nhưng hắn vừa xử lý vừa kinh hãi, hắn nghĩ Tiêu Hành quá tin tưởng hắn, có lẽ vì Tiêu Hành cũng không thể buông xuống Lạc Phàm, hiện tại nếu Triệu Cấm hắn nếu hai lòng, lại biết nhiều bí mật của Thính Tuyết sơn trang tới vậy, nếu muốn hủy diệt toàn bộ Thính Tuyết sơn trang hoặc cấu kết với thế lực hắc ám bên ngoài hủy diện võ lâm hoàn toàn không có gì khó.

May mà hắn đời này tuyệt đối sẽ không phản bội Tiêu Hành.

Chỉ là trong ngực luôn mơ hồ có cảm giác đau, Triệu Cấm trước giờ đối với chuyện của thiên hạ vốn không để tâm, thế nhưng chuyện lần này khiến hắn có một loại dự cảm, người như Tiêu Hành sẽ không sống lâu, tính cách của y chấp niệm quá sâu, cuối cùng có thể vì chuyện liên quan tới Lạc Phàm công tử mà chết.

Chính là hắn vẫn có thể lớn nhanh lên một chút, lớn nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa thì có thể bảo hộ được y sao? Triệu Cấm tự hỏi, có thể a, chỉ cần nhanh mạnh lên là có thể.

 #####################################

Bạn Chanh: chương sau bạn tiểu công lên sân khấu, xác thực chuẩn bị nuôi mập rồi làm thịt.

###########################

Bạn Gấu: gọi là tiểu công là có lí do a, hồi trước đọc bộ này,tớ còn tưởng bạn tiểu công là thụ T__T. đọc rồi biết lý do a =)); “làm thịt” của bạn Chanh là hành hạ em nó thê thảm á, thỉnh chư vị độc giả đừng mắc lừa như Gấu tớ, tưởng bở làm thịt là…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s