HOO – chương 88 P3!

“Hắn là Huyết Oa?” Nghe như nghi vấn, nhưng lại là khẳng định, sắc mặt Nguyệt Hàm lúc này muốn bao nhiêu khó coi liền có bấy nhiêu khó coi. Thà rằng khuôn mặt Huyết Linh có xấu tới thế nào nàng cũng không để trong lòng, chính là khuôn mặt trước mắt nàng thanh tú như nữ tử, không thể nói là xấu, làm nàng thất thố tới vậy chính là mái tóc đỏ cùng đôi mắt đỏ kia.

Chuyện mười năm trước như hiện rõ trước mắt, huyết án năm đó một nửa là trách nhiệm của nàng, đương nhiên là do nàng cố ý tham gia, năm đó nàng muốn tạo thế lực tại Hưởng Hằng, vì tâm nguyện của mình mà chuẩn bị thật tốt. Có điều Hưởng Hằng quá mức cường đại, mặc dù nàng cố gắng thế nào, chỉ cần tại Hưởng Hằng quốc xuất hiện một thế lực nhỏ không phải của người Hưởng Hằng liền gặp không ít trở ngại, cũng bởi vậy, nàng một lần lại một lần thất bại, mãi cho tới khi nàng phát hiện ra một bí mật.

( Trời ạ, Nguyệt Hàm có từ thời cách đây 10 năm, vậy bà cô này bao nhiu tuổi a =)) ).

Bí mật này hiện tại có còn là bí mật nữa hay không nàng không biết, chính là từ khi phát hiện ra được bí mật này, nàng đã tìm được cách để mình có thể yên ổn tại Hưởng Hằng quốc, nàng đã lợi dùng bí mật này, tọa sơn quan hổ đấu, làm ngư ông đắc lợi, nàng đã thành công, và kẻ cường đại giúp nàng thâu tóm mọi thế lực chính là Huyết Oa.

Ngay từ đầu, nàng cũng không để ý tới Huyết Oa, chính là chỉ nghĩ hảo hảo lợi dụng lão nhân kia, để thu lấy hết thảy nàng muốn có tại Na Lam, nơi phồn vinh chỉ sau kinh thành của Hưởng Hằng quốc. Dù sao Tử Vận thành không phải là nơi tốt nhất để nàng xây dựng thế lực, đó là kinh thành, ngay tại kinh thành, nơi đề phòng cẩn mật mà xây dựng thế lực không phải là việc sáng suốt, nàng không có ngu ngốc tới mức mang chính mình dâng miệng cọp, cho nên Na Lam là lựa chọn tốt nhất, mà lão nhân kia lại có huyết cừu với tứ đại gia tộc, cơ hội hiếm có ấy, nếu không lợi dụng thì nàng thật ngu xuẩn, cho nên nàng lợi dụng lão nhân kia diệt trừ tứ đại gia tộc, lại gián tiếp thông qua lão để lợi dụng Huyết Oa, làm cho Huyết Oa huyết tẩy tứ đại gia tộc, mà nàng liền sau màn độc thủ này liền thu lấy đại bộ phận thế lực của tứ đại gia tộc, mặc dù trong quá trình đó, có thế lực khác nhúng tay vào cản trở, có điều nàng vẫn thu được lợi ích không nhỏ, có điều, Huyết Oa quá mức cường đại, khiến cho Huyết Oa, kẻ trước giờ vẫn không ở trong lòng nàng hiện tại khiến nàng cảm thấy bị uy hiếp, dù sao thứ cường đại như vậy, nếu không nắm giữ được trong tay mình thì hủy diệt đi là tốt nhất, bằng không một ngày sẽ trở thành kẻ địch của nàng, đó cũng chính là nguyên nhân khiến Huyết Oa bị coi là thất phẩm và bị hủy diệt.

Chính là nếu Huyết Oa đã bị giết, vậy người trước mắt nàng là ai? Lai lịch ra sao? Tuy rằng nàng chưa từng trực tiếp gặp Huyết Oa, thế nhưng việc Huyết Oa có một sức mạnh kinh hồn cùng với mái tóc đỏ và đôi mắt đỏ là việc nàng cũng biết, có điều chính nàng nhớ rõ, Mục Hoán đã nói với nàng Huyết Oa đã bị tiêu diệt, vậy Huyết Linh kia là sao?

“Này, hắn quả thực là Huyết Oa, chính là không phải là Huyết Oa năm đó”. Mục Hoán suy tính, cuối cùng vẫn quyết định thành thực bẩm báo, vì tiền đồ của chính mình, y không thể không làm thế, huống chi Huyết Linh hôm nay tựa hồ có chút không thích hợp, hơn nữa y càng ngày càng phát giác mình không thể nắm Huyết Linh trong tay, nếu sự tình đúng như y nghĩ, y tốt nhất nên vì chính mình mà chuẩn bị, kẻo sau này đường lui cũng không có. Huyết Linh lần này là át chủ bài để bọn y tiến quân vào Hưởng Hằng, tại thời điểm mà át chủ bài này không còn trong khả năng nắm giữ của y, vậy thì nên buông tay, nói cách khác, y sớm có tâm lý vứt bỏ Huyết Linh.

“Có ý tứ gì? Chẳng lẽ Huyết Oa không chỉ có một?” Nguyệt Hàm thấy Mục Hoán trả lời vấn đề mình hỏi, sắc mặt cũng tốt hơn một ít, hôm nay nàng quyết tâm đem hết thảy nghi vấn giải đáp.

Huyết Oa? Bên kia Nguyệt Hàm nghi hoặc, bên này Huyết Linh lại càng thêm nghi hoặc, hắn không rõ, hắn không phải gọi là Huyết Linh sao? Tại sao luôn có người hỏi hắn có phải là Huyết Oa hay không? Thật sự kì quái, càng thêm kì quái chính là kẻ nói hắn là Huyết Linh hiện tại lại nói hắn là Huyết Oa, rốt cục là thế nào? Tại sao hắn nghe không hiểu bọn họ nói gì?

“Không, đương nhiên quả thật chỉ có một Huyết Oa, chẳng qua Huyết Oa năm đó đã bị hủy, sau đó lại xuất hiện ra một Huyết Oa khác, Huyết Oa không phải là duy nhất, mà đã từng được luyện chế ra, đều là Huyết Oa, đương nhiên Huyết Linh không phải là con người, là do thuộc hạ luyện chế ra, đương nhiên, cũng là Huyết Oa, chẳng qua, vì tránh một ít phiền phức, thuộc hạ mới gọi hắn là Huyết Linh, tuy rằng Huyết Linh đối với người dân đất nước ta ảnh hưởng tuy không lớn, thế nhưng một vài thế lực lớn vẫn biết về chuyện của Huyết Oa, cho nên thuộc hạ đành phải gạt mọi người”. Mục Hoán nói thật nhẹ nhàng, thế nhưng thực sự thế nào, chỉ một mình y hiểu, y năm đó luyện chế Huyết Oa là vì bản thân,  mà một công  cụ cường đại như thế, đương nhiên không thể để nhiều người nắm giữ, đó là lá bài bảo mệnh của hắn, nếu để cho kẻ khác biết y có cách luyện chế Huyết Oa,khẳng định sẽ tìm tới y, mà với công lực của y, nếu không có Huyết Oa bảo hộ, muốn giết y là chuyện thực dễ dàng, y đương nhiên không thể mạo hiểm.

“Nói như vậy, Huyết Linh quả thực là Huyết Oa.” Nói xong, Nguyệt Hàm khôi phục thần sắc thường ngày của nàng, có điều để biểu hiện nàng đang bình tĩnh, Nguyệt Hàm liền đi tới chiếc ghế duy nhất trong phòng, không nói lời nào mà ngồi xuống, thần sắc thái độ đều thực tự nhiên, khiến người ta nhìn không ra nàng trước đó thất thố.

“Đúng vậy, chủ tử”. Mục Hoán thấy Nguyệt Hàm đã khôi phục như bình thường, trong lòng không khỏi nhẹ nhàng thở phào, thầm nghĩ ít nhất chủ tử cũng không có ý trách cứ y, bằng không y khẳng định sẽ không sống hảo.

“Như vậy…xem ra ngươi cơ phương pháp luyện chế Huyết Oa.” Nguyệt Hàm có chút đăm chiêu nhìn Mục Hoán, vẻ mặt cười mà không cười, ánh mắt vô cùng sắc bén nhìn về phía Mục Hoán, dường như muốn nhìn ra cái gì từ thần sắc của y, có điều làm nàng thất vọng rồi, bởi Mục Hoán không chút do dự nói với nàng: “Dạ”. Chỉ tử đây cũng nhìn ra được, Mục Hoán không có ý tứ gạt nàng, có điều thủ hạ của nàng lại lừa gạt nàng chuyện đại sự này những mười năm trời mà nàng không hề hay biết, quả thật khiến nàng có chút mất mặt.

“Chủ tử, phương pháp luyện chế Huyết Oa là do lão nhân kia truyền thụ cho thuộc hạ, có điều chủ tử có phương pháp này cũng vô dụng”. Mục Hoán không chút nghĩ ngợi liền nói, điều y nói đều là sự thật, phương pháp khủng bố cùng huyết tinh như vậy, cho dù là kẻ có tàn nhẫn như thế nào cũng vô pháp xuống tay, huống chi nguyên liệu để luyện chế ra Huyết Oa cũng không dễ tìm, cho dù có thu thập cũng vô cùng nguy hiểm.

“Vô dụng? Phải không? Ta như thế nào lại không cảm thấy thế?” Nói xong Nguyệt Hàm còn cổ quái liếc mắt nhìn Huyết Linh nãy giờ vẫn nhắm mắt bất động, ý tứ rất rõ ràng, sao phương pháp này lại vô dụng? Không phải dùng phương pháp đó đã luyện chế được một Huyết Oa cường đại đó sao? Hơn nữa có phương pháp, nàng cũng muốn tự mình luyện chế, có thế nắm trong tay một thứ cường đại, thậm chí là nhiều thứ cường đại như Huyết Oa, vậy thiên hạ chẳng phải tùy tay nàng xếp đặt hay sao?

“Chủ tử, Huyết Oa này, hay nói cách khác là Huyết Linh, kỳ thực không phải thuộc hạ tự mình luyện chế, nguyên liệu luyện chế ra Huyết Oa không giống như các binh khí thông thường, kì thực phương pháp luyện chế Huyết Oa rất đơn giản, đó là lấy máu tươi của một ngàn trẻ sơ sinh cùng với thu thập một ngàn oán linh, còn dùng đỉnh đặc chế để luyện, liền xác suất thành công rất cao, bất kể là Huyết Oa năm đó hay Huyết Linh bây giờ đều làm một lần là thành công.” Mục Hoán bình thản nói cho Nguyệt Hàm, y tin tưởng phương pháp tràn đầy huyết tinh này, Nguyệt Hàm không có khả năng làm, mặc dù nàng coi trọng sinh mệnh của mình, thế nhưng vì danh dự, nàng cũng không thể như năm đó làm ra chuyện thương thiên hại lí như vậy.

“Cái gì?” Quả nhiên lúc Nguyệt Hàm nghe được phương pháp luyện chế Huyết Oa, liền cả kinh không giữ nổi trấn tĩnh, thần sắc kinh hoảng nhìn Huyết Linh, tựa hồ nhìn thấy một ngàn trẻ sơ sinh cùng một ngàn oán linh trên người Huyết Linh.

“Thực sự như thế? Mục Hoán, ngươi sẽ không phải cố tình hù dọa chủ tử ta đi.” Thần sắc phức tạp nhìn Huyết Linh, Nguyệt Hàm lần này bị dọa tới rồi, ngẫm lại một ngàn cái oán linh thì không tính, dù sao chỉ là bắt giữ, thế nhưng máu tươi của một ngàn trẻ sơ sinh…

“Những lời này của thuộc hạ đều là thật, thỉnh chủ tử minh giám, nếu chủ tử không tin, trong tay thuộc hạ còn có cổ thư lấy được của lão nhân năm đó, phương pháp luyện chết Huyết Oa đều ở trong này.” Nói xong Mục Hoán lấy ra cổ thư, hai tay dâng lên Nguyệt Hàm.

Nguyệt Hàm không chút chần chừ tiếp nhận cổ thư, cẩn thận đọc hồi lâu, sau đó mới thở dài một hơi, thần sắc càng phức tạp.

“Ngươi sao có thể luyện ra Huyết Linh, cũng theo phương pháp này mà làm?” đừng nói với ta rằng người tại quốc gia ta giết nhiều trẻ sơ sinh như vậy! Nguyệt Hàm mắt lạnh nhìn chằm chằm Mục Hoán. Tuy rằng nàng cũng không coi trọng sinh mệnh của người khác, nàng cũng không thể tiếp nhận chuyện một ngàn trẻ sơ sinh ở quốc gia nàng trở thành vong linh.

“Không, thuộc hạ đã từng nói, Huyết Linh không phải do thuộc hạ luyện chế, Huyết Linh là phục chế phẩm của Huyết Oa, tuy rằng cũng là Huyết Oa thế nhưng không thể có lực lượng cường đại như Huyết Oa.” Mục Hoán thần sắc như thường trả lời Nguyệt Hàm, tuy trong lòng âm thầm kinh hãi, nhưng y che giấu rất tốt, nửa điểm cũng không lộ ra, trong lòng không khỏi âm thầm cảm thấy may mắn rằng năm đó y không bị lợi ích làm cho mờ mắt mà làm ra loại chuyện đó, bằng không khó qua cửa này của Nguyệt Hàm.

“Phục chế phẩm? Có điều sức mạnh cường đại của Huyết Linh chúng ta đều tận mắt nhìn, hơn nữa đó chẳng qua chỉ là một phần nhỏ sức mạnh của Huyết Linh mà thôi”. Nguyệt Hàm căn bản không tin một cái phục chế phẩm lại có thể cường đại như thế, như vậy nếu tạo ra nhiều phục chế phẩm như thế nàng cũng không phản đối, đương nhiên người nắm chúng trong tay phải là nàng.

“Đúng vậy, Huyết Linh quả thật là phục chế phẩm, bởi vì Huyết Linh chính là từ trái tìm năm đó của Huyết Oa luyện ra”. Đó chính là lai lịch của Huyết Linh, không có Huyết Oa tồn tại liền không có Huyết Linh, không có kẻ nào chân chính gặp Huyết Oa nên không biết sức mạnh kinh khủng của Huyết Oa, Huyết Linh hiện giờ so với Huyết Oa năm đó chỉ là một kẻ yếu kém mà thôi. Đương nhiên mấu chốt của việc luyện chế Huyết Linh là trái tìm của Huyết Oa, nếu không có trái tim của Huyết Oa, y hẳn đã bị mờ mắt mà luyện chế ra một Huyết Oa khác.

“Nói như thế, Huyết Oa thực sự rất cường đại.” Nguyệt Hàm có chút đăm chiêu nói, nàng cũng tin lời Mục Hoán, bởi một quốc gia, cho dù dân cư có đông tới đâu, một ngàn trẻ sơ sinh biến mất cũng sẽ gây chấn động quốc gia, mà suốt mười năm qua, Lãm Nguyệt quốc của nàng không có chuyện đó, vậy lai lịch Huyết Linh hẳn là như thế.

Hai người nói chuyện với nhau, Nguyệt Khang cùng Huyết Linh tự nhiên nghe được rõ ràng, dù sao hai người cũng không che giấu, Nguyệt Khang sau khi biết lai lịch Huyết Linh, đã giảm bớt sợ hãi cùng căm ghét việc Huyết Linh tùy ý giết người, dù sao hắn cũng là kẻ bị khống chế, hơn nữa hắn là công cụ được luyện chế ra, này càng khiến người ta đồng cảm với hắn, cho dù lãnh tình như Nguyệt Khang, cũng không tránh khỏi động lòng, nhìn về phía Huyết Linh ánh mắt một mạt đồng tình cùng thương tiếc.

Về phần Huyết Linh, sau khi biết lai lịch của mình, liền ngơ ngẩn, đầu óc trống rỗng, hôm nay nghe được lai lịch của mình, hắn quả thật có chút kinh ngạc, sau đó, Huyết Linh đột nhiên nghĩ tới Vân Vũ Trạch, nhớ tới Vân Vũ Trạch đã từng nói, hắn và hắn giống nhau, đều là công cụ bị luyện chế, chẳng qua sau khi chết hắn mới trở thành Vân Vũ Trạch.

Cũng giống hắn? Vậy hắn có phải là Huyết Oa năm đó? Có phải là chủ nhân trước kia của trái tim? Chẳng lẽ hắn là vật thay thế Huyết Oa năm đó? Nghĩ tới đây, Huyết Linh có chút mờ mịt, nhất thời không biết phản ứng thế nào.

Chính là, trái tim là cái gì?

Advertisements

8 thoughts on “HOO – chương 88 P3!

  1. Cốc cốc cốc…ghé thăm nhà Gấu đây! Nhưng mừ hok kiếm chác được rì cả…hức hức

  2. Cốc cốc cốc….ghé thăm nhà Gấu đây! Nhưng mừ hok kiếm chác được rì cả..hức hức

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s